Trang bị những phụ kiện cần thiết cho người mới tập đạp xe leo núi

28/06/2021|Hồng Hải Nguyễn

Nếu bạn mới bắt đầu tập đạp xe đạp thể thao để rèn luyện sức khoẻ. Bạn không biết mình cần trang bị những dụng cụ, thiết bị hỗ trợ nào? Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Maily sẽ cùng chia sẻ với bạn một số trang thiết bị cần thiết cho những người mới bắt đầu tập đạp xe. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mũ bảo hiểm

Không chỉ riêng bất kỳ phương tiện hai bánh nào nói chung; hay đạp xe địa hình nói riêng, mũ bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phần đầu của bạn. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt bao gồm yếu tố về kiểu dáng, tính năng, chất liệu cấu thành.

Trang bị những phụ kiện cần thiết cho người mới tập đạp xe leo núi

Hiện nay có khá nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc nón bảo hiểm chất lượng; đi từ thiết kế cho đến vật liệu chế tạo. Bao gồm PolyPropylene mở rộng (EPP), Polyurethane mở rộng (EPU hoặc PU); và còn nhiều chất liệu khác.

Thông thường mũ bảo hiểm cho đạp địa hình có phần bọc tại phần xương chẩm (occipital – phần sau và phần dưới của hộp sọ) và phần thái dương nhiều hơn các dòng mũ bảo hiểm cho xe đường trường. Bên cạnh đó, trong trường hợp đổ đèo dốc; một số mũ bảo hiểm cũng được thiết kế thêm phần mặt nạ trước và nón chắn trước giúp che chắn mắt, mũi và miệng của bạn.

Trang phục phù hợp

Chuẩn bị trang phục phù hợp cho việc luyện tập đạp xe là vô cùng cần thiết. Trang phục cho người đạp xe đạp địa hình cũng khác so với đạp xe đường trường một chút. Thông thường trang phục cho người đạp xe địa hình sẽ thoải mái hơn, dễ thở hơn và dai hơn; để dễ dàng trong việc đạp xe, tránh bị rách. Bên cạnh đó, khi lựa chọn quần đạp xe địa hình. Nên chọn quần có ít nhất 1 túi hộp khoá zip. Mặt khác một số quần sẽ thiết kế thêm miếng đệm dưới đáy quần giúp mang lại độ êm ái trong suốt quá trình đạp xe.

Phụ kiện bảo vệ tay chân

Tấm đệm bảo vệ tay chân là món phụ kiện vô cùng cần thiết trong giới đạp xe đạp thể thao. Trong suốt quá trình đạp xe địa hình, bên cạnh nón bảo hiểm. Thì các tấm bảo vệ chân và tay đều sẽ giúp bạn tránh khỏi các chấn thương hiệu quả; các tấm bảo vệ bao gồm bảo vệ đầu gối và khuỷa tay. Bên cạnh đó, kích thước của các tấm đệm bào vệ chân và tay cũng rất đa dạng. Không chỉ đảm bảo độ cứng cáp, nhưng vẫn dẻo dai, linh hoạt; để bạn có thể đạp một cách thoải mái nhất.

Găng tay bảo vệ

Điểm khác biệt lớn nhất của găng tay địa hình so với găng tay đạp xe đường trường chính là chúng dài hơn và bọc hết cả bàn tay, giúp gia tăng tính bảo vệ phần cạnh bàn tay và đốt ngón tay. Nhìn chung, các găng tay đạp xe địa hình thường nhẹ, kèm các miếng đệm cho phép cầm chắc ghi đông và dễ điều khiển hơn. Mặt khác, bạn nên lựa chọn các mẫu găng tay có phần đệm lòng bàn tay để chắc chắn dù thời tiết thay đổi, nắng hay mưa thì bạn vẫn có thể cầm chắc tay.

Trang bị bình nước uống

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn chuẩn bị bình nước uống trước khi mang xe đạp ra ngoài. Nếu xe đạp của bạn không có khung để bình nước bạn có thể chuẩn bị một balo nhỏ để trang bị nước uống. Bù nước và khoáng chất kịp thời trong lúc đạp xe sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, tránh bị mất nước trong quá trình luyện tập.

Chuẩn bị phụ tùng sửa chữa và bảo dưỡng

Trang bị những phụ kiện cần thiết cho người mới tập đạp xe leo núi

Cuối cùng hãy sắm cho chiếc xe đạp thân yêu một bộ dụng cụ, phụ tùng sửa chữa cũng như các thiết bị bảo dưỡng xe. Luôn kiểm tra xe trước và sau khi sử dụng bạn nhé.

 

Liên hệ

Địa chỉ: Toà nhà HH4C – Chung Cư Linh Đàm – P.Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0899 011982

Email: [email protected]

Website: www.maily.vn

0899 01 1982
0899 01 1982
Chat Zalo
Chat Zalo
Facebook
Facebook
Liên hệ
Liên hệ